Picture1

Fastwork จับมือร่วมกับ Draft Board หาสถานที่นั่งทำงานอำนวยความสะดวกสำหรับฟรีแลนซ์ มานั่งทำงานตามแต่ Lifestyle ของแต่ละคน ทำงานกันได้ชิลๆ ยาวๆ แถมบรรยากาศดีๆ กลางใจเมือง เดินทางไม่ลำบาก ติดรถไฟฟ้า

            ฟรีแลนซ์ หนึ่งในอาชีพยุคใหม่ในปัจจุบัน คุณอาจจะไม่เคยได้ยินคำว่าฟรีแลนซ์มาก่อนเลย หรือ อาจจะได้ยินมาบ้างตามสื่อต่างๆ อาจจะมีคนรอบๆตัวคุณที่กำลังประกอบอาชีพนี้ หรือคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังจะเป็นฟรีแลนซ์ วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจว่า ฟรีแลนซ์คืออะไร

 

“ฟรีแลนซ์ (freelance) หรือ ฟรีแลนซ์เซอร์ (freelancer) คือ ผู้ที่มีอาชีพรับจ้างอิสระ ที่ไม่ขึ้นตรงต่อหน่วยงาน หรือองค์กร หรือบริษัทใดๆ”

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             – wikipedia

 

การทำอาชีพฟรีแลนซ์นั้น จะทำงานเป็นโปรเจคๆหรือทำงานเป็นงานๆไป เมื่อจบงานนั้นก็จะหยุดสัญญาการจ้าง ไม่เหมือนกับพนักงานบริษัทที่จะทำสัญญายาวเป็นระยะเวลาจำนวนหนึ่ง การเป็นฟรีแลนซ์จึงเปรียบเสมือนกับการเป็นลูกน้องหรือคนทำงานชั่วคราวนั่นเอง

     การเป็นฟรีแลนซ์นั้นไม่จำกัดอาชีพ คุณสามารถมีอาชีพฟรีแลนซ์ที่ทำอะไรก็ได้ที่คุณถนัด คุณจะเป็นนักเขียนบทความ,นักแปล,นักปรึกษาอิสระ,นักออกแบบ Graphic design,นักออกแบบ Application,นักเขียนโปรแกรม,Social media manager หรืออะไรก็ตามที่คุณสามารถทำได้ เพียงแค่คุณไม่จำเป็นต้องอยู่กับบริษัทหรือองค์กรใดๆเท่านั้นเอง

 

ข้อดีของการเป็นฟรีแลนซ์

  • คุณสามารถเลือกเวลาทำงานได้เองเนื่องจากว่าตอนนี้คุณไม่ได้ขึ้นกับการตอกบัตรแล้วนิ! คุณก็สามารถเลือกได้ว่า คุณจะพักเมื่อไหร่ จะทำงานเมื่อไหร่ นอนกลางวันได้มั๊ย คุณทำงานด้วยตัวเอง ขอเพียงแต่คุณทำงานให้ลูกค้าได้เสร็จสมบูรณ์ ใครจะสนล่ะว่า คุณทำงาน ตอน8โมงเช้าถึง 5โมงเย็น หรือว่า ตอนตี3ถึงเที่ยง
  • เลือกงานที่ชอบและลูกค้าได้เมื่อคุณทำงานในบริษัท คุณเลือกไม่ได้ว่าคุณจะทำงานอะไร มีอะไรก็ต้องทำให้หมดให้ได้ ไม่ว่างานจะน่าเบื่อ หรือลูกค้าขี้วีนแค่ไหน แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะเราสามารถเลือกแต่งานที่สนใจ ที่เราอยากทำได้
  • คุณเป็นเจ้านายของตัวเองคุณได้ควบคุมหมดทุกภาคส่วนของการทำงาน ระบบการทำงานจะเป็นแบบไหน คุณเลือกได้ และไม่มีใครมาควบคุมให้คุณทำอย่างนู้นนี้หรือแก้อะไรตามที่คุณไม่ต้องการ
  • กำไรเข้าตัวทั้งหมดไม่ว่าคุณจะทำงานใหญ่แค่ไหน หรือโปรเจคความสำคัญระดับภูมิภาคโลกระดับใด ทั้งเงินและชื่อเสียง คุณ-ได้-มัน-ทั้ง-หมด!! ไม่ต้องผ่านการจ่ายเงินเดือน คุณทำงานแค่ไหนคุณก็ได้เงินตามที่คุณสมควรจะได้ รวมทั้งคนที่ได้หน้าคือคุณ ไม่ใช่ขึ้นต้นด้วยบริษัท

 

1

 

เป็นฟรีแลนซ์กับ FASTWORK.CO ดีอย่างไร?

     FASTWORK.CO เป็นเว็บตลาดฟรีแลนซ์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในตอนนี้ ด้วยระบบที่รองรับการจ้างงานที่จะทำให้ ผู้ว่าจ้างกับฟรีแลนซ์เจอกันได้โดยง่าย ไม่ว่าจะเป็น คนเริ่มต้นทำธุรกิจ,บริษัท,ร้านค้าSME หรือคนทั่วไป ก็จะสามารถหาฟรีแลนซ์ที่ต้องการโดยเร็ว ทั้งยังช่วยให้การจ้างงานสะดวกขึ้นในหลายๆอย่างต่อไปนี้

  • ระบบการจ่ายเงินปลอดภัยปัญหาหลักๆของการว่าจ้างอยู่ที่ ความเป็นห่วงของตัวเงินที่จ้างไปแล้ว จะได้งานอย่างที่ต้องการหรือไม่ ผู้ว่าจ้าง หรือ ฟรีแลนซ์ จะหายตัวไปเมื่อไหร่ เว็บ CO จะเป็นตัวกลางถือเงินให้ เงินจะเป็นไปตามระบบที่ถูกต้องจนกว่างานจะเสร็จเรียบร้อย จึงไม่ต้องห่วงเรื่องฟรีแลนซ์เชิดตังค์ หรือผู้ว่าจ้างเบี้ยว
  • ระบบรีวิวผู้ว่าจ้างจะมั่นใจได้อย่างไรว่าฟรีแลนซ์ที่จ้างเป็นอย่างไร เราจึงมีการรีวิวของฟรีแลนซ์ใส่ไว้ให้ รวมถึงจำนวนคนที่เคยสั่งซื้องาน ให้รู้ได้ว่า ฟรีแลนซ์มีชื่อเสียงและประสบการณ์การทำงานมากน้อยแค่ไหน
  • ระบบช่วยเหลือต่างๆให้การทำงานราบรื่นในการคุยงานต่างๆนอกจากการทำงานแล้ว จะมีเรื่องของเอกสารต่างๆที่ต้องทำนู้นนี่วุ่นวาย เว็บของเราจะช่วยจัดการออกเอกสารการออกเงิน จัดการเรื่องภาษีโดยไม่ต้องเขียนขึ้นมาเอง ทั้งยังมี line@ : @fastworkco ที่คอยช่วยตอบคำถามต่างๆหากมีปัญหา

 

Picture3

 

 

หากรู้แบบนี้แล้ว ใครที่สนใจจะเป็นฟรีแลนซ์ ก็ลองสามารถลงงานฟรีแลนซ์กับทางเว็บ FASTWORK.CO ได้ในทันที โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ลองลงกันดูเพื่อให้รู้ว่า โลกของฟรีแลนซ์ เป็นอย่างไรกันและถ้าต้องการหาสถานที่นั่งทำงานก็มานั่งทำงานชิลๆได้ที่ Draft Board เพียงแค่คุณเป็นสมาชิก Fastwork* ก็สามารถมีสิทธิ์ มาใช้บริการที่ Draft Board ชิลๆ แบบจำนวนไม่อั้น ไม่จำกัดเวลา ได้ฟรีจนถึงวันที่ 15 พฤษจิกายน 2559

 

Draft Board Co-Working space

FB/draftboard

www.draftboard.co.th

26/46-47 อาคารอรกานต์ ชั้น 12 เอ

เขตปทุมวัน แขวงลุมพินี กทม. 10330

Tel 02-655-7640 , 092-673-2992